“Lễ hội Kimono” - Cơ hội trải nghiệm về văn hóa Nhật Bản dành cho các bạn trẻ

Trung tâm Hướng nghiệp và Đào tạo Việt Nhật (VJEC) mang đến cho các bạn sinh viên cơ hội trải nghiệm và học hỏi về văn hóa Nhật Bản qua chương trình “Lễ hội Kimono” được tổ chức vào ngày 14/01/2023.

Nhắc đến Nhật Bản, bên cạnh những yếu tố về văn hóa, lịch sử, kinh tế, xã hội… người ta thường nhớ ngay đến hình tượng những chiếc kimono vô cùng tinh tế và đẹp mắt. Đối với người dân của đất nước mặt trời mọc, Kimono không chỉ là trang phục mang giá trị truyền thống mà còn là linh hồn của nền văn hóa Nhật Bản.

Với mục tiêu tạo cơ hội cho các bạn trẻ trải nghiệm và học hỏi về văn hóa Nhật Bản, Trung tâm Việt Nhật - VJEC sẽ tổ chức “Lễ hội Kimono” vào lúc 07h30 ngày Chủ Nhật - 12/01/2024 tại khu vực BEEHIVE của trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. HCM.

Thông tin chi tiết của chương trình như sau:

1. Thời gian tổ chức các hoạt động:

- Thời gian đăng ký tham gia chương trình: Từ ngày 02/01/2024 đến ngày 12/01/2024

- Thời gian tổ chức “Lễ hội Kimono”: Từ 07h30 đến 12h00, Chủ Nhật - ngày 14/01/2024

- Thời gian tham gia bình chọn ảnh: Từ ngày 14/01/2024 đến ngày 20/01/2024

- Thời gian tổng kết, công bố kết quả cuộc thi ảnh: Từ ngày 22/01/2024 đến ngày 24/01/2024

2. Địa điểm tổ chức: Khu vực BEEHIVE - trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. HCM

3. Các hoạt động chính

- Tìm hiểu về trang phục kimono truyền thống của người dân Nhật Bản

- Mặc thử kimono và tạo ra những bức ảnh ấn tượng của riêng mình

- Đăng tải những bức ảnh mà mình ưng ý nhất lên fanpage của VJEC để tham gia cuộc thi ảnh và nhận giải thưởng hấp dẫn

- Tham gia các trò chơi hoạt náo vui nhộn

- Dùng bữa ăn nhẹ cùng VJEC

4. Thể lệ tham gia cuộc thi ảnh và bình chọn trên Facebook của VJEC

Để tham gia cuộc thi ảnh, người tham gia cần phải đáp ứng các điều kiện sau:

- Bấm Like và theo dõi Fanpage www.facebook.com/vietnhat.spkt của Trung tâm VJEC.

- Kết bạn với Trang facebook www.facebook.com/vjec.hcmute

- Sau khi chụp ảnh với trang phục kimono, người tham dự chọn 2 - 3 bức ảnh mà mình ưng ý nhất để gửi cho Ban tổ chức chương trình kèm thông tin giới thiệu về bản thân và lời kêu gọi bình chọn. Ban tổ chức chương trình sẽ đăng tải hình ảnh và thông tin giới thiệu người tham dự lên fanpage và Facebook của VJEC.

Người tham dự có nhiệm vụ kêu gọi bạn bè vào fanpage và Facebook của VJEC để like/share/comment cho ảnh của mình. Cách tính điểm đối với mỗi lượt like/share/comment như sau:

- Mỗi lượt Like/Reaction được tính 1 điểm

- Mỗi Comment được tính 1 điểm

- Mỗi lượt Share được tính 2 điểm

Các lượt like/share/comment trên fanpage và Facebook của VJEC đều được tính điểm.

Những bức ảnh tham gia dự thi được bình chọn và đạt điểm cao nhất sẽ nhận các phần thưởng tương đương với giải Đặc biệt, Nhất, Nhì, Ba và nhận thưởng ngay tại Trung tâm VJEC.

Cơ cấu giải thưởng:

- 01 giải đặc biệt trị giá 700.000 đồng và quà lưu niệm

- 01 giải nhất trị gía 500.000 đồng và quà lưu niệm

- 01 giải nhì  trị giá 300.000 đồng và quà lưu niệm

- 01 giải ba trị giá 200.000 đồng và quà lưu niệm

5. Đăng ký tham gia chương trình

Link đăng ký: https://forms.gle/9xyA5531PwT6XJSZA

Trung tâm VJEC sẽ liên hệ lại với người đăng ký để xác nhận đăng ký và cung cấp các thông tin liên quan đến chương trình.

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình, xin vui lòng liên hệ với VJEC qua những thông tin sau:

TRUNG TÂM HƯỚNG NGHIỆP VÀ ĐÀO TẠO VIỆT NHẬT - VJEC

- Địa chỉ: Số 01 Võ Văn Ngân, phường Linh Chiểu, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

- Hotline: 0963 512 513 - 0934 181 813

- Website: www.vjec.hcmute.edu.vn  - www.vjec.edu.vn

- Email: vjec@hcmute.edu.vn

- Fanpage: www.facebook.com/vietnhat.spkt

“Lễ hội Kimono” - Cơ hội trải nghiệm về văn hóa Nhật Bản dành cho các bạn trẻRating: 8 out of 10382.